Tin tức
ĐẠM SỮA – CƠ HỘI MỚI CHO CÁC NHÀ SẢN XUẤT THỰC PHẨM
09
Th8

Protein (chất đạm), cùng với carbohydrate (đường, tinh bột và chất xơ) và chất béo là 3 chất dinh dưỡng chính giúp tạo nên sự sống cho cơ thể chúng ta. Trong đó, protein là chìa khóa của việc xây dựng và duy trì cơ bắp. Vì thế, protein từ xưa đã gắn liền với thực đơn của các vận động viên thể thao, người tập thẻ hình chuyên nghiệp.

Ngày nay, việc nạp thêm chất đạm từ khẩu phần ăn hàng ngày đã trở thành xu hướng tiêu dùng phổ biến. Chất lượng cuộc sống ngày một tăng cao, nhu cầu ăn uống đã vượt xa những yêu cầu căn bản, phát sinh tiêu chuẩn mới như các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường cơ bắp,…Theo đó, nhu cầu dùng các loại thực phẩm bổ sung protein cũng tăng theo.

Vai trò thật sự của protein 

Cơ thể chúng ta sử dụng các axit amin như các khối cấu tạo của protein, chúng liên kết với nhau để tạo ra các chuỗi peptit được sắp xếp và gấp lại thành các cấu trúc cụ thể. Protein đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo dựng nên cấu trúc và chức năng trong mọi tế bào của cơ thể chúng ta, chẳng hạn như da, các cơ quan, cơ và xương.

Dưới đây là ba vai trò chính của protein trong việc xây dựng cơ bắp: 

  • Ngăn ngừa tình trạng mất cơ 

Vì sao protein lại đóng vai trò then chốt trong việc phát triển và duy trì cơ bắp? Bởi vì lượng cơ bắp trung bình của một thanh niên khỏe mạnh chiếm 30 -40% trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên lượng cơ này có xu hướng giảm dần do quá trình lão hóa (giảm 0,6 – 2,6% mỗi năm). Để duy trì hoặc xây dựng lượng cơ bắp mới, bạn cần phải luyện tập thường xuyên cũng như cung cấp protein liên tục để đảm bảo việc nuôi cơ.

Bổ sung protein vào chế độ ăn hằng ngày bên cạnh tập thể dục thể thao là cách giúp bạn duy trì và phát triển cơ bắp
  • Kích thích phát triển cơ bắp 

Việc tập thể thao sẽ thúc đẩy cơ bắp phát triển nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu không bổ sung protein sau khi tập, cơ bắp không đủ dinh dưỡng để phục hồi và phát triển dẫn đến tình trạng mất cơ. Vì vậy, cung cấp protein sau thể thao sẽ xây dựng và nuôi dưỡng cơ được tốt nhất.

  • Bổ sung axit amin thiết yếu 

Protein được tạo ra từ một hoặc nhiều mạch axit amin liên kết với nhau. Trong số đó, có 9 loại axit amin thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp được nên buộc phải bổ sung từ nguồn dinh dưỡng bên ngoài bằng một chế độ ăn uống hợp lý. Bổ sung thêm protein từ đạm sữa – có chứa các axit amin thiết yếu, thúc đẩy quá trình tổng hợp protein, từ đó giúp cơ thể nuôi dưỡng và xây dựng cơ bắp cũng như lưu giữ khối lượng cơ khi chúng ta già đi, cho phép mọi người tiếp tục vận động và sinh hoạt, duy trì cuộc sống năng động

  • Cơ hội lớn cho các nhà sản xuất thực phẩm 

Mỗi loại protein đều có những lợi ích riêng, các chế độ ăn giàu protein thực vật, được khuyến khích ví dụ như ăn chay để đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn protein động vật chứa đầy đủ amino axit thiết yếu sẽ giúp phát triển cơ bắp và sức mạnh cho cơ thể hiệu quả hơn. Vậy nên, tùy vào nhu cầu và lối sống, người tiêu dùng lựa chọn 1 hoặc kết hợp cả 2 nguồn protein để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sữa bò chứa hàm lượng protein chất lượng cao

Nhu cầu cho protein từ đạm sữa bò của người tiêu dùng tăng cao là cơ hội cho các nhà sản xuất. Nếu trước đây, loại thực phẩm hoặc đồ uống bổ sung đạm sữa thường có hương vị và kết cấu không hấp dẫn người tiêu dùng thì ngày nay, sau nhiều năm nghiên cứu và đổi mới, các nhà sản xuất nguyên liệu từ sữa bò như NZMP đã cung cấp ra thị trường các nguyên liệu chất lượng như sữa bột béo, sữa bột gầy, đạm sữa cô đặc, đạm whey cô đặc. Những phát triển mới mang đến cho nhà sản xuất những nguyên liệu chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu về cấu trức và nông độ đạm sữa cao, và vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon của sản phẩm.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng và ngày một tăng cao, các nhà sản xuất thực phẩm có thể kết hợp sử dụng nguyên liệu sữa để tăng protein trong nhiều sản phẩm khác nhau, từ các loại thức ăn nhẹ lành mạnh như sữa chua, bánh nướng, thanh dinh dưỡng cho đến các loại đồ uống tiện lợi như nước giải khát, sữa trái cây..Những sản phẩm mới này cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong khi vẫn giữ được trải nghiệm vị giác tuyệt vời, ngoài ra còn là giải pháp lý tưởng để bổ sung vào lịch trình bận rộn cho những ai thường xuyên phải bỏ bữa nhưng vẫn cố gắng đạt được các mục tiêu dinh dưỡng và sức khỏe.

NZMP – thương hiệu từ nhà sản xuất Fontera, New Zealand – một trong những cái tên nổi tiếng về các sản phẩm đạm sữa chất lượng được tin dùng để phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống. Tại Việt Nam, các sản phẩm đạm sữa mang thương hiệu NZMP đang được New Viet Dairy phân phối và nhập khẩu từ New Zealand. Liên hệ cho chúng tôi qua email  contact@newviet.vn hoặc Facebook @NewVietDairy để tìm hiểu thêm về các sản phẩm đạm sữa của NZMP.  

Nguồn ảnh: NZMP

Top