Tin tức
Đạm sữa từ sữa bột nguyên kem và concentrate whey protein – Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể
28
Th6

Chất đạm – protein từ các sản phẩm sữa bột nguyên kem và concentrate whey protein, là một trong những nhân tố cần thiết cho sự sống. Protein có vai trò cấu tạo, duy trì và phát triển cơ thể, hình thành những chất cơ bản phục vụ cho hoạt động sống.

Protein là những phân tử sinh học hay đại phân tử, chứa một hoặc nhiều mạch các axit amin liên kết với nhau tạo thành dãy peptit. Có khoảng 20 loại axit amin trong tự nhiên, trong đó có 9 loại thiết yếu cơ thể không tự tạo ra được mà phải cung cấp từ nguồn dinh dưỡng bên ngoài, số còn lại gọi là axit amin không thiết yếu vì cơ thể có thể tự tổng hợp được.

sữa bột nguyên kem và concentrate whey protein

Protein hay đạm sữa là một trong những nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

Nguồn cung cấp protein chất lượng

sữa bột nguyên kem và concentrate whey protein

Đạm sữa bò được xem là nguồn protein tốt cho cơ thể

Mỗi người trưởng thành cần khoảng 0,8 gram protein cho 1 kg cân nặng. Con số này có tăng từ 1,2 đến 1,8 gram/kg đối với những người tập thể thao. Chúng ta có thể bổ sung protein cho cơ thể từ thực phẩm có nguồn gốc động vật và cả thực vật. Trong đó, nguồn cung cấp protein từ sữa bò được xem là lý tưởng hơn cả vì:

  • Hàm lượng 9 axit amin thiết yếu cho cơ thể có trong đạm sữa bò ở mức cao nhất.
  • Dễ tiêu hóa, đồng nghĩa với việc mỗi gram protein từ sữa bò có nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể hơn các nguồn protein khác
  • Cơ thể hấp thụ protein và kích thích sự phát triển cơ hiệu quả và nhanh hơn so với các nguồn protein khác.
  • Các sản phẩm bổ sung đạm từ sữa bò rất đa dạng.

Ứng dụng của đạm sữa trong ngành công nghiệp thực phẩm

Là nguồn cung cấp protein tuyệt vời nên đạm sữa từ sữa bột nguyên kem và concentrate whey protein được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, dinh dưỡng; đặc biệt là nhu cầu bổ sung protein trong các sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ xây dựng vóc dáng hay phục vụ cho việc tập luyện thể thao.

New Viet Dairy là nhà nhập khẩu và phối các sản phẩm đạm sữa từ thương hiệu NZMP

New Viet Dairy là nhà nhập khẩu và phối các sản phẩm đạm sữa từ thương hiệu NZMP

Với nhu cầu dinh dưỡng cho tập luyện thể dục thể thao, duy trì vóc dáng ngày càng tăng cao, các sản phẩm bổ sung protein như concentrate whey, hỗ trợ quá trình tập luyện ngày càng được quan tâm. Nhà sản xuất có thể sử dụng đạm sữa cô đặc từ sữa bột nguyên kem bổ sung vào công thức cho các sản phẩm khác nhau như sữa chua, thanh dinh dưỡng, sinh tố/ nước giải khát bổ sung protein… và ngay cả trong việc sản xuất bánh kẹo.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của đạm sữa là bổ sung protein vào sản phẩm mà không làm mất đi hương vị, kết cấu ban đầu.

Tại Việt Nam, New Viet Dairy là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm đạm sữa thương hiệu NZMP từ nhà sản xuất Fonterra, New Zealand. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm đa dạng như sữa bột béo (sữa bột nguyên kem), sữa bột gầy, đạm sữa cô đặc, đạm whey cô đặc (concentrate whey protein),… phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống. 

Bạn muốn biết thêm về ứng dụng của đạm sữa? Tham khảo sản phẩm tại đây hoặc email cho chúng tôi contact@newviet.vn, Facebook @NewVietDairy.

Nguồn ảnh: NZMP

Top