Tin tức
Khoai tây chiên giòn ngon chỉ với vài bước đơn giản
15
Th6

Khoai tây chiên là món dễ làm và có thể kết hợp với vô số thực đơn món Âu khác. Tuy nhiên cách để có một món khoai giòn lâu và vàng đều không phải nhà hàng nào cũng làm được. Cùng New Viet Dairy tìm hiểu các bước chi tiết từ chọn khoai đến chiên khoai để tạo nên món ăn này nhé.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon, vàng ruộm

Khi thái ra và đem đi chiên trực tiếp, khoai tây chiên sẽ chỉ giòn lúc vừa vớt ra, và sẽ bị ỉu lúc nguội. Làm theo các bước sau để có được món khoai tây chiên giòn rụm kể cả khi đã nguội được 30 phút.

  1. Sau khi thái khoai tây thành hình dạng mong muốn (thái con chì (*) hoặc thái lát mỏng), cần ngâm trong nước muối 10-15 phút để loại bỏ hoàn toàn vị ngai ngái của khoai.
  2. Tiếp đến, dùng giấy ăn để thấm khô bề mặt khoai. Việc thấm khô không chỉ giảm thiểu khả năng bị bắn dầu, khiến căn bếp trở nên bừa bộn mà còn giúp khoai tây chiên giòn hơn.
  3. Sau đó, xóc qua một lớp bột năng mỏng. Ngoài việc để bề mặt khoai khô hoàn toàn còn có thể tạo nên một lớp áo bột giòn.
  4. Cuối cùng là chiên khi dầu cực nóng lần 1 và để khoai nguội hoàn toàn.
  5. Trước khi ăn thì chiên qua lần 2 để món ăn nóng hổi.

(*) Con chì (Julienne) là kiểu cắt hình que diêm có kích thước 1/8 x 1/8 x 1/8 x 2 ½ inches (0.3 x 0.3 x 6cm). Bạn sẽ thường xuyên sử dụng kiểu cắt này cho các loại cà rốt, cần tây hoặc khoai tây hoặc cắt những nguyên liệu khác thành dải mỏng sử dụng trong trang trí món ăn. Con chì cũng là kiểu cắt hoàn hảo cho các món salad.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon, vàng ruộm

Muốn có khoai tây chiên ngon, chọn khoai phải chất lượng

Nguyên liệu chất lượng là bước đầu tiên để tạo nên một món ăn ngon. Việc làm khoai tây chiên cũng thế, cần phải có những củ khoai đảm bảo thì mới cho ra thành phẩm ngon tuyệt cú mèo được.

Cần chọn những củ khoai không có mùi lạ. Vỏ khoai trơn nhẵn và cầm lên chắc tay. Những củ khoai như thế này sẽ không bị xốp, dùng làm khoai tây chiên hay khoai tây nghiền đều cực kỳ ngon.

Không nên sử dụng khoai tây bị rách vỏ hay vỏ bị sần sùi. Tuy chỉ là phần vỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của cả củ. Tuyệt đối không sử dụng khoai tây mọc mầm, khi ấy khoai sẽ sản sinh ra một loại chất độc, dễ gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm. 

Nếu việc thái khoai và chọn khoai gây mất thời gian và khó chọn lựa, hãy sử dụng khoai tây chiên được phân phối bởi New Viet Dairy.

Muốn có khoai tây chiên ngon, chọn khoai phải chất lượng

Không cần chọn lựa và sơ chế, hãy mua khoai tây chiên tại New Viet Dairy 

Với kinh nghiệm 24 năm trong ngành nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng thực  phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp, danh tiếng trên khắp cả nước. 

New Viet Dairy hiện đang cung ứng sản phẩm khoai tây chiên đóng gói. Sản phẩm dành cho cả hai kênh nhà hàng, khách sạn, quán ăn và chuỗi cửa hàng người tiêu dùng lẻ. 

Quý khách hàng có thể truy cập trang web www.NewViet.net Facebook Fanpage New Viet Dairy hoặc email contact@New Viet.vn để yêu cầu tư vấn báo giá khoai tây chiên cho các kênh dịch vụ thực phẩm, nhà người tiêu dùng lẻ, nhà hàng khắp toàn quốc.

Quý khách hàng cũng có thể mua các sản phẩm nguyên liệu và thực phẩm khác do New Viet Dairy phân phối qua hệ thống cửa hàng bán lẻ New Viet Shop: 

Tp. Hồ Chí Minh: New Viet Shop 

Đà Nẵng: New Viet Shop Danang

Tp. Hà Nội: New Viet Shop Hanoi

Top