Tin tức
[NEW VIET DAIRY X USMEF] Tổng Quan Về Ngành Hàng Thịt Bò Nhập Khẩu Từ Xứ Sở Cờ Hoa
28
Th4

Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ USMEF là tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh đưa các sản phẩm thịt đỏ chất lượng cao từ Mỹ tới bàn ăn của người tiêu dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới.  

New Viet Dairy đã phối hợp cùng USMEF tổ chức US Meat Workshop nhằm tư vấn, chia sẻ các kiến thức về thịt bò Mỹ (US Beef) và thịt heo Mỹ (US Pork) đến đội ngũ bán hàng và Quý khách hàng của chúng tôi.

Hình 1.1: USMEF giới thiệu về ngành thịt đỏ và nhu cầu sử dụng của khách hàng tại TP.HCM
Hình 1.2: USMEF x New Viet Dairy tại Đà Nẵng

Hệ thống chăn nuôi bò ở Mỹ: 

Bò từ 13 – 16 tháng, trọng lượng từ 300 – 325kg sẽ được vỗ béo bằng phương pháp đặc biệt. Tại đây trong hơn 120 ngày kế tiếp, chúng được cho ăn thức ăn với thành phần dinh dưỡng cân bằng và giàu năng lượng, chủ yếu là BẮP. Kết quả cho ra loại thịt bò có chất lượng ổn định, thịt xen lẫn với mỡ, mềm ướt, nhiều nước và có mùi đặc trưng. 

Tại sao nên mua thịt bò Mỹ? 

Giống bò được lựa chọn một cách đặc biệt và cẩn thận. 

Chương trình cho ăn có hệ thống đối với bò nuôi. 

Thanh tra chất lượng và phân loại toàn hệ thống bởi USDA tại các nhà máy chế biến thịt. 

Bò Mỹ đảm bảo chất lượng: Cộng đồng thịt bò Hoa Kỳ có cam kết lâu dài về việc chăm sóc động vật của họ và cung cấp thịt bò chất lượng cao nhất, an toàn nhất có thể. 

Kiểm soát nghiêm ngặt: Các chương trình đảm bảo do USDA thực hiện đảm bảo rằng hoạt động sản xuất thịt bò của Hoa Kỳ đáp ứng một số biện pháp kiểm soát vệ sinh và sức khỏe nghiêm ngặt nhất thế giới ở mọi giai đoạn của chuỗi sản xuất, chế biến và phân phối.

Các phần cắt tiêu chuẩn – thịt bò Mỹ gồm Sườn (Rib), Sườn (Short loin), Thăn ngoại (Sirloin), Mông (Round), Bụng (Plank), Ba chỉ/Ba rọi (Plate), Ức (Brisket), Nạc vai (Chuck).

Hình 1.3: Thăn ngoại bò- ribeye- loại Choice đã được áp chảo ở mức chín vừa- medium rare

Các phần thịt cắt được giới thiệu trong USMEF event: 

  • Bắp lõi nạc vai (Top Blade Muscle): là phần thịt mềm thứ hai trong toàn bộ thân thịt bò, nằm sát cạnh và được cắt ra từ vòng cổ của bò Mỹ, đặc trưng ở loại thịt này là độ giòn, ngọt thơm vì có những sợi gân mỏng xen giữa và hương vị có thể sánh ngang Ribeye hoặc Striploin nếu được chế biến đúng cách. Là phần thịt bò có tính ứng dụng cao, có thể dùng chế biến các món ngon như beefsteak, lẩu, hầm hoặc nấu cà ri,… 
  • Nạc vai (Chuck eye roll): Nạc vai là phần nằm giữa nách, xương vai và chân phía trên. Thịt nạc vai thường dai vì gồm nhiều mô nối. Tuy nhiên, chính điều này đã làm thịt nạc vai được ưu tiên lựa chọn khi làm những món hầm như bò hầm và nướng. 
  • Sườn non không xương (boneless short ribs): phần thịt sườn đã lọc sạch xương (rút xương), đặc trưng là mềm, thơm, ngọt, thích hợp cho các món nướng, nhúng lẩu, BBQ, xào,… 
  • Thịt bẹ vai (Chuck flap): phần thịt nằm ở cuối thịt sườn của con bò, nổi bật với vân mỡ đều đặn (cắt chéo), có độ mềm, ngọt và vân mỡ xen kẽ đều đặn, thích hợp cho các món nướng, lẩu, xào, steak hay áp chảo. 
  • Sườn heo (Spareribs): Là một tảng sườn lớn ở một bên sườn của con lợn (mạn sườn) gồm các cây sườn nối với nhau. Thường được dùng để nướng.
Hình 1.4: Các phần cắt phổ biến và cơ bản khi chế biến thịt bò chuẩn USDA
(Từ trái sang phải): Top Blade, Chuck Flap, Boneless Short Ribs

Các phần cắt thịt bò chuẩn USDA được phân phối bởi New Viet Dairy tại Việt Nam với cam kết đúng chất lượng và phân loại được nêu trên.

Liên hệ với chúng tôi qua email contact@newviet.vn, Facebook fanpage @newvietdairy, hoặc để lại thông tin bên dưới:

    captcha

    Top