Tin tức
Quy trình sản xuất sữa của Paysan Breton – Từ đồng cỏ đến bàn ăn (P.1)
05
Th10

Sữa là mối quan tâm hàng đầu của Paysan Breton. Mỗi ngày, người nông dân chăn nuôi nỗ lực cung cấp nguồn sữa với chất lượng tốt nhất, vì đây là nguyên liệu quan trọng cho tất cả các sản phẩm của Paysan Breton.

Hãy khám phá hành trình sữa Paysan Breton, bắt đầu từ người nông dân tại nông trại – liên kết đầu tiên trong dây chuyền sản xuất.

1.NÔNG TRẠI 

Việc sản xuất của tất cả sản phẩm Paysan Breton bắt đầu ở cùng một nơi: Tại trang trại.

Để cho ra những sản phẩm chất lượng, đương nhiên ta cần một nguồn sữa với những con bò hạnh phúc, khỏe mạnh và được nuôi dưỡng đặc biệt. Khí hậu ôn hòa của miền Tây nước Pháp là nơi lý tưởng để trồng những cách đồng cỏ xanh tươi bát ngát, cũng như hoàn hảo cho việc chăn thả bò và sản xuất sữa tuyệt vời.

Ngoài ra không thể không nhắc đến một phần thiết yếu trong chế độ ăn của bò sữa đó chính là cỏ, và thức ăn gia súc khác (cỏ khô, ngô, củ cải đường,..) cung cấp cho bò sữa một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng trong suốt cả năm. Nông dân chăn nuôi bò sữa của Paysan Breton chăm sóc rất tốt cho bò của họ, vì một con bò hạnh phúc và khỏe mạnh thì sẽ sản xuất sữa chất lượng tốt hơn. Trang trại của Paysan Breton là tất cả các doanh nghiệp quy mô nhỏ, do gia đình tự quản (trung bình 65 con bò).

Tại trang trại, vắt sữa thường được thực hiện hai lần một ngày, buổi sáng và buổi tối. Trước khi tiến hành vắt sữa, vệ sinh là điều rất cần thiết. Người công nhân phải vệ sinh bầu vú bò thật sạch, nhà vắt sữa được khử trùng theo hệ thống, sữa bò được vắt bằng máy và thực hiện theo quy trình khép kín hoàn toàn. Một con bò tạo ra khoảng 21 lít sữa mỗi ngày. Vì vậy, trung bình khoảng 1.100 đến 1.500 lít sữa được sản xuất mỗi ngày trên một trang trại Paysan Breton. Sữa được lưu trữ trong các thùng chứa lạnh, vì sữa là sản phẩm tươi nên cần phải có điều kiện bảo quản nghiêm ngặt.

>> Sản phẩm của Paysan Breton được nhập khẩu và phân phối bởi New Viet Dairy <<

(còn tiếp)

Theo Paysan Breton

Top