Tin tức
Cách sơ chế và chế biến bò Úc nhập khẩu ngon, mọng nước
13
Th6

Bò Úc nhập khẩu sẽ là món ngon nếu được chuẩn bị kỹ càng từ khâu sơ chế đến khâu chế biến. Xăm thịt là cách phổ biến nhất, nhưng không phải là cách duy nhất để thịt mềm. Cùng tham khảo những phương pháp khác để có 1 miếng thịt mọng nước nhưng vẫn giữ được độ dai vừa phải ngay tại bài viết này.

Cách sơ chế thịt bò Úc nhập khẩu không dai, mềm mọng

Xăm thịt

Cách phổ biến nhất được sử dụng có lẽ là xăm thịt. Xăm thịt sẽ phá vỡ kết cấu thịt để thịt mềm hơn. Tuy nhiên phương pháp này sẽ khiến miếng thịt không còn nguyên vẹn, phá hỏng mỹ cảm khi dùng bữa. Vậy nên ngoài cách này, chúng ta có thể làm theo cách sau để có được một món thịt có đủ độ ẩm, mềm mọng mà vẫn giữ được miếng thịt nguyên vẹn.

Ướp với nước hoa quả có vị chua

Vị chua trong nước hoa quả được tạo nên bởi các axit tự nhiên. Các axit này sẽ thẩm thấu vào thịt bò Úc nhập khẩu và làm mềm thịt. Các loại nước hoa quả được ưa chuộng để ướp thịt là kiwi, dứa, lê,… Đặc biệt, khi làm áp chảo và nướng, các nhà hàng thường sử dụng nước quả lê. Lý do là vì nước lê có vị chua nhẹ nhưng vẫn đi kèm vị ngọt thanh, sẽ làm dậy vị của món ăn.

Không nấu quá lửa

Thịt bò ngon nhất là khi được gia nhiệt vừa đủ, bên trong có màu đỏ ruby đẹp mắt. Nếu có một đĩa bò ngon, không nên để thịt đạt mức well-done. Khi ấy thịt sẽ bị khô và dai, không cảm nhận được vị ngon của thịt bò Úc nhập khẩu.

Cách sơ chế thịt bò Úc nhập khẩu không dai, mềm mọng

Bò Úc nhập khẩu dùng để nấu món gì?

Bò Úc nhập khẩu thường được chế biến theo 3 kiểu: Nướng, áp chảo và nhúng lẩu. Mỗi phần thịt khác nhau nên được sử dụng đúng với món ăn thì mới phát huy được hương vị tối đa.

Phần thịt dùng để nướng thường là:

  • Thăn Nội (Tenderloin)
  • Thăn ngoại (Striploin)
  • Sườn non rút xương (Short Rib Boneless)
  • Thăn lưng (Rib Eye)

Phần thịt dùng để áp chảo là:

  • Lõi nạc vai (Top Blade)
  • Thăn Nội (Tenderloin)
  • Thăn ngoại (Striploin)

Riêng lẩu, đặc điểm của việc nhúng lẩu là thịt phải được thái lát mỏng. Vậy nên phần được dùng để nhúng lẩu thường là ba chỉ bò Úc (short plate), bắp bò (shanks)…

New Viet Dairy – chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng về chất lượng

Với kinh nghiệm 24 năm trong ngành nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng thực  phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp, danh tiếng trên khắp cả nước. 

New Viet Dairy hiện đang cung ứng sản phẩm bò Úc nhập khẩu. Sản phẩm dành cho cả hai kênh nhà hàng, khách sạn, quán ăn và chuỗi cửa hàng người tiêu dùng lẻ. 

New Viet Dairy - chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng về chất lượng

Quý khách hàng có thể truy cập trang web www.NewViet.net Facebook Fanpage New Viet Dairy hoặc email contact@New Viet.vn để yêu cầu tư vấn báo giá bò Úc nhập khẩu cho các kênh dịch vụ thực phẩm, nhà người tiêu dùng lẻ, nhà hàng khắp toàn quốc.

Quý khách hàng cũng có thể mua các sản phẩm nguyên liệu và thực phẩm khác do New Viet Dairy phân phối qua hệ thống cửa hàng bán lẻ New Viet Shop: 

Tp. Hồ Chí Minh: New Viet Shop 

Đà Nẵng: New Viet Shop Danang

Tp. Hà Nội: New Viet Shop Hanoi

Top