Tin tức
CHÚC MỪNG LỄ KHAI TRƯƠNG “LÒ BÁNH MỲ PHÁP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH”
23
Th6

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2018 vừa qua, Viện Hợp tác Phát triển Châu Âu (IECD) và Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tổ chức Lễ khai trương “Lò Bánh mỳ Pháp tại Tp.Hồ Chí Minh”. Đây là một trường dạy nghề bánh mỳ và bánh ngọt Pháp chuyên nghiệp cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, với sự tham gia của ngài Đại sứ nước Cộng Hoà Pháp tại Việt Nam và ngài Tổng lãnh sự nước Cộng Hoà Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về “Lò bánh mỳ Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh”

Việc thành lập “Lò Bánh mỳ Pháp tại Tp.Hồ Chí Minh” là một bước ngoặc lớn dựa trên những thành công trong suốt 20 năm hoạt động của Lò Bánh mỳ Pháp tại Huế. Từ những bước đi vững chắc ban đầu, IECD quyết định nhân rộng dự án này bằng việc xây dựng mô hình tương tự tại Tp.Hồ Chí Minh, thông qua quan hệ hợp tác chiến lược với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Các học viên của chương trình “Lò bánh mì Pháp tại TP.HCM

Chương trình dành cho các thanh thiếu niên Việt Nam tuổi từ 18 đến 23 được tuyển chọn dựa trên tiêu chí liên quan tới hoàn cảnh kinh tế và xã hội của mỗi cá nhân, sẽ được đào tạo chuyên sâu về nghề bánh mỳ và bánh ngọt Pháp trong vòng từ 16 đến 20 tháng.

Sản phẩm của các học viên của trường “Lò bánh mì Pháp tại TP. HCM” tại sự kiện 

Ngoài việc được đào tạo theo tiêu chuẩn hàng đầu, các em còn được hưởng lợi từ chương trình đào tạo ngoại ngữ Anh và kỹ năng mềm trong suốt thời gian học. Các em sẽ nhận hỗ trợ từ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức về phòng ở trong khuôn viên ký túc xá, ngoài ra sẽ nhận được hỗ trợ về học phí, thực phẩm và chi phí y tế từ phía IECD. Mỗi tháng các em chỉ phải đóng 1 khoản phí tham gia là 150,000 VND. Tuy nhiên với những trường hợp đặc biệt khó khăn, phí tham gia này có thể được giảm bớt hoặc miễn nộp.

Ý nghĩa dự án “Lò Bánh mỳ Pháp”

Dự án sẽ mang lại những cơ hội việc làm cho các thanh thiếu niên thiệt thòi, hỗ trợ các em trở thành những người trưởng thành có kỹ năng nghề nghiệp cao, có trách nhiệm và trở thành những cá nhân có ích cho xã hội.

“Sự lựa chọn này không phải là ngẫu nhiên mà là một nấc thang vững chắc, nhất là những thanh niên không được tiếp cận với trường lớp chính quy.” – ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary phát biểu. Bên cạnh đó, ngài Bertrand cũng nhấn mạnh rằng “Dự án này ngoài việc mang ý nghĩa về văn hoá thì còn áp dụng phương pháp đào tạo nghề theo tiêu chuẩn hệ thống giáo dục Pháp. Và mong rằng dự án sẽ được lan truyền rộng rãi hơn và đào tạo được nhiều học viên yêu nghề hơn.”

Ngài Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary chụp ảnh cùng các học viên và quan khách

Để đảm bảo tính bền vững về kinh tế của dự án. Lò Bánh mỳ Pháp sẽ vận hành theo mô hình doanh nghiệp xã hội, với hy vọng lợi nhuận thu được từ việc bán các sản phẩm bánh do học viên sản xuất sẽ giúp dự án hướng tới mục tiêu tự tạo ra 90% chi phí vận hành.

Kính gửi lời chúc mừng đầy trân trọng đến dự án “Lò bánh mì Pháp – HCM” và mong rằng dự án sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

 

 

Top