Tin tức
NGÀNH CÔNG NGHIỆP SỮA PHÁP – TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN
19
Th2

Từ trang trại đến nhà máy, ngành công nghiệp sữa Pháp từ lâu đã cam kết ba khía cạnh của phát triển bền vững: kinh tế, môi trường và xã hội.

Với hơn 25 tỷ lít sữa bò, sữa dê và sữa cừu, Pháp chiếm hơn 17% sản lượng của ngành sản xuất sữa tại Châu Âu. Nhờ vào nền khí hậu ôn hòa, lượng mưa thuận lợi, sự sẵn có của đất nông nghiệp và sự cam kết của những người chăn nuôi gia súc, tất cả là điều kiện lý tưởng cho ngành sản xuất sữa lâu dài tại đất nước này.

Sự bảo đảm về chuyên môn, tính xác thực, chất lượng, an toàn thực phẩm, hương vị thơm ngon và tinh tế, 40% các sản phẩm sữa xuất xứ Pháp (khoảng 10 tỉ lít) đã xuất khẩu trên toàn thế giới với rất nhiều sản phẩm đa dạng

NGÀNH CÔNG NGHIỆP SỮA PHÁP ĐÃ CÓ TỪ LÂU ĐỜI 

Pháp là quốc gia duy nhất trên thế giới cung cấp nhiều sản phẩm sữa như vậy. 1.200 loại phô mát; vô số các loại kem, bơ, sữa chua và các món tráng miệng từ sữa, sữa bột có giá trị dinh dưỡng cao. Có thể nói, ngành công nghiệp sữa Pháp là một di sản đã được xuất khẩu trên toàn thế giới trong nhiều thập kỷ.

Sự phát triển của ngành công nghiệp sữa của Pháp được thúc đẩy bởi sự đổi mới, sự hỗ trợ và nghiên cứu không ngừng nghỉ.

Ngành công nghiệp sữa Pháp đã bắt đầu từ thời Trung Cổ với những quá trình và thách thức tương tự: từ việc kiểm soát quy trình sản xuất, tạo ra các sản phẩm chính xác, đảm bảo chất lượng và an toàn. Các phương pháp từ những ngày cũ đã được bảo tồn và tối ưu hoá với công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo cho sự đa dạng, chất lượng và an toàn của sản phẩm ngày càng tăng.

TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN 

Chuỗi chất lượng của ngành công nghiệp sữa Pháp bắt đầu ngay tại trang trại, tiếp tục tại nhà máy, trong quá trình bảo quản, và cho đến tận tay người tiêu dùng. Cụ thể, quy trình đó sẽ đảm bảo chuỗi làm lạnh, kiểm tra chất lượng sữa và các sản phẩm nghiêm ngặt, các quy trình kiểm tra nguồn gốc từ nhà nước. Bên cạnh đó, việc kiểm tra chất lượng sản phẩm còn phải thông qua người nông dân và nhà sản xuất, đảm bảo một quy trình hoàn toàn chặt chẽ, nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất các sản phẩm sữa. Có tối thiểu 5 giai đoạn kiểm tra và ba quy tắc: chất lượng, an toàn và minh bạch.

5 giai đoạn kiểm tra:

>> 1. An toàn thực phẩm bắt đầu từ trang trại.
>> 2. Tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt đối với sữa thu được.
>> 3. Sữa được phân tích theo cùng một tiêu chuẩn trên khắp nước Pháp.
>> 4. Tất cả các nhà máy sản xuất sữa đều được sự chấp thuận của nhà nước.
>> 5. Truy xuất nguồn gốc chính xác.

Đọc thêm:

Top