Tin tức
Phân biệt công dụng, hương vị của 4 loại pho mát nổi tiếng
29
Th5

Các loại pho mát nhờ phương pháp sản xuất khác nhau sẽ có hương vị và kết cấu khác biệt. Mỗi loại phô mát với các đặc điểm riêng sẽ được sử dụng trong nhiều loại món ăn. Bài viết này sẽ chỉ ra các đặc điểm nổi bật nhất để phân biệt từng loại.

Pho mát là gì?

Pho mát (hay còn được gọi là phô mát hay phô mai) là sản phẩm được sản xuất nhờ quá trình lên men kết đông từ sữa dê, bò, trâu nước…

Việc lên men sữa tươi vốn có mục đích bảo quản sữa lâu hơn, và phomat chính là kết quả của quá trình ấy. Tuy nhiên, vị béo ngậy cùng hương sữa đặc trưng đã khiến pho mát trở nên nổi tiếng và ngày càng phổ biến ở châu Âu. Ngày nay, làn sóng sử dụng các món ăn có chứa phô mai đã lan sang nhiều châu lục khác, trong đó có châu Á.

Pho mát mozzarella – nổi tiếng nhờ khả năng kéo sợi

Đây là loại phô mát có màu trắng ngà, nổi tiếng với khả năng kéo sợi dài đến 60cm. Mozzarella cheese cần được gia nhiệt để chảy ra mới có thể thưởng thức, vậy nên thường được sử dụng để ăn kèm các món nướng hoặc chiên, phô mai que mozzarella, đặc biệt là bánh pizza. Pho mát mozzarella có thể sử dụng với hầu hết các món ăn bởi hầu như không có hương vị đặc trưng.

Pho mát mozzarella - nổi tiếng nhờ khả năng kéo sợi

Pho mát gouda – “cạ cứng” với thức uống có cồn

Được dùng để ăn trực tiếp. Hương vị của gouda cheese sẽ trở nên bùng nổ hơn khi dùng kèm rượu hoặc bia. Chỉ cần thái lát mỏng hoặc bào nhỏ ra là có thể sử dụng ngay. Pho mát gouda còn được dùng để ăn kèm với sandwich hoặc bánh quy giòn. Vị ngậy béo của loại phô mai này rất phù hợp với các loại hoa quả có vị ngọt.

Pho mát gouda - “cạ cứng” với thức uống có cồn

Pho mát cheddar – hương vị đến từ Anh quốc xa xôi

Có thể ăn trực tiếp hoặc thông qua gia nhiệt để tạo thành lớp phủ lên món ăn. Pho mát cheddar còn được sử dụng để chế biến các loại xốt nhờ vị mặn nhẹ và hương sữa đặc trưng. Được dùng để ăn kèm các loại bánh bông lan, bánh hamburger và các món Âu có xốt…

Pho mát cheddar - hương vị đến từ Anh quốc xa xôi

Pho mát emmental – gợi lại ký ức với Tom & Jerry

Loại pho mát này từng hot xình xịch vì là thức ăn yêu thích của chuột Jerry. Ngoài phương pháp ăn trực tiếp hoặc ăn kèm trái cây, pho mát emmental là nguyên liệu tuyệt vời cho các món kèm xốt như mì ống, pasta, thịt hầm…

Pho mát emmental - gợi lại ký ức với Tom & Jerry

New Viet Dairy – nơi cung cấp phô mát uy tín hàng đầu Việt Nam

Với kinh nghiệm 24 năm trong ngành nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng thực  phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp, danh tiếng trên khắp cả nước. 

New Viet Dairy hiện đang cung ứng đa dạng các dòng sản phẩm phô mai làm pizza đến từ các thương hiệu nổi tiếng, ví như Bottega Zelachi. Sản phẩm dành cho cả hai kênh nhà hàng, khách sạn, quán ăn và chuỗi cửa hàng bán lẻ với các dạng phô mai cứng, tảng và sợi. 

Quý khách hàng có thể truy cập trang web www.NewViet.net Facebook Fanpage New Viet Dairy hoặc email contact@New Viet.vn để yêu cầu tư vấn báo giá các loại phô mai làm pizza cho các kênh dịch vụ thực phẩm, nhà bán lẻ, nhà hàng khắp toàn quốc.

Quý khách hàng cũng có thể mua các sản phẩm nguyên liệu và thực phẩm khác do New Viet Dairy phân phối qua hệ thống cửa hàng bán lẻ New Viet Shop: 

Tp. Hồ Chí Minh: New Viet Shop 

Đà Nẵng: New Viet Shop Danang

Tp. Hà Nội: New Viet Shop Hanoi


Top