Tin tức
Phô mai làm bánh có những loại nào? – New Viet Dairy
29
Th5

Phô mai làm bánh có rất nhiều loại, mỗi loại bánh được sử dụng một loại phô mai riêng biệt. Đặc biệt, có một số loại phô mai có thể thay thế cho nhau. Cùng New Viet Dairy tìm hiểu công dụng của từng loại phô mai trong bếp ngọt.

Phô mai làm bánh cream cheese – nguyên liệu quan trọng của cheesecake

Cream cheese hay còn được gọi là kem phô mai, là linh hồn của món cheesecake thần thánh. Đây là loại phô mai làm bánh có màu trắng, đôi khi ngả màu vàng nhạt. Kem phô mai có vị chua thanh, đi kèm vị béo đặc trưng. 

Ngoài cheesecake, cream cheese còn là nguyên liệu chính để tạo nên một chiếc bánh bông lan béo ngậy, bông xốp. Kem phô mai có thể dùng để ăn trực tiếp với các loại hoa quả. Một món khai vị vô cùng bắt mắt và ngon miệng, lại cực kỳ dễ làm.

Phô mai làm bánh cream cheese

Cream cheese là linh hồn của món cheesecake thần thánh

Phô mai làm bánh cheddar – vàng óng hút mắt

Phô mai cheddar hẳn chẳng còn xa lạ gì với bếp ngọt. Loại phô mai có sắc vàng tự nhiên này có vị mặn nhẹ, thích hợp để làm xốt và tạo lớp phủ. Cheddar cheese không chỉ không át mất hương vị vốn có của món ngọt mà còn giúp nâng món ăn lên một tầm cao mới.

Phô mai làm bánh cheddar còn là “nàng thơ” của bánh hamburger. Tạo điểm nhấn cả về thị giác lẫn hương vị cho chiếc bánh. Đồng thời gợi lại hương vị tuyệt vời của vùng đồng quê nước Anh. 

Cheddar cheese còn có thể thay thế cream cheese để tạo ra một chiếc bánh bông lan Nhật Bản có kết cấu mới lạ. Bánh sẽ có độ xốp mềm tuyệt vời hơn hẳn lúc dùng cream cheese.

Nguồn tham khảo: https://whattocooktoday.com/cotton-souffle-cheddar-cheesecake.html

Phô mai làm bánh cheddar - vàng óng hút mắt

Phô mai làm bánh cheddar – vàng óng hút mắt

Phô mai làm bánh mozzarella – kéo sợi đến 60cm

Mozzarella cheese nổi tiếng với khả năng kéo sợi dài từ 40-60cm. Phô mai mozzarella không thể sử dụng cho các dòng bánh lạnh. Bởi loại phô mai này phải được gia nhiệt mới có thể chảy ra, tạo nên độ kết dính và kéo sợi. Phô mai mozzarella không có hương vị quá đặc biệt, có thể kết hợp với bất kỳ món gì. Đặc biệt là các dòng bánh chiên như bánh gà, bánh kẹp…

Mozzarella cheese không thể bị thay thế bởi bất kỳ loại phô mai nào khác nhờ khả năng kéo sợi này.

Phô mai làm bánh mozzarella

Mozzarella cheese nổi tiếng với khả năng kéo sợi dài từ 40-60cm

Mua phô mai làm bánh chất lượng tại New Viet Dairy

Với kinh nghiệm 24 năm trong ngành nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng thực  phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp, danh tiếng trên khắp cả nước. 

New Viet Dairy hiện đang cung ứng đa dạng các dòng sản phẩm phô mai làm bánh đến từ các thương hiệu nổi tiếng, ví như Bottega Zelachi. Sản phẩm dành cho cả hai kênh nhà hàng, khách sạn, quán ăn và chuỗi cửa hàng bán lẻ với các dạng phô mai cứng, tảng và bào.

 

Top