Tin tức
THỨC UỐNG TRUYỀN THỐNG TUYỆT NGON MÙA GIÁNG SINH
17
Th12

Những ngày lễ hội là khoảng thời gian cho gia đình, bạn bè, thức ăn ngon, và dĩ nhiên không thể thiếu một số công thức đồ uống tuyệt vời. Dưới đây giới thiệu với bạn một số loại cocktail Giáng sinh truyền thống trên khắp thế giới, hy vọng sẽ lan toả đến bạn những niềm vui cho mùa lễ hội ấm áp nhất trong năm.

Glühwein

Khá phổ biến tại các quán xá ở Đức, Glühwein, có nghĩa là “rượu vang phát sáng” hay rượu hâm nóng là thức uống lý tưởng để làm ấm mình trong một đêm lạnh. Hương vị của ly vang đỏ được pha trộn thêm vị cam quýt, thêm một chút rượu Rum hoặc Amaretto, làm cho hương vị của loại rượu này dễ làm bạn ấm nóng hơn trong cái lạnh.

Wassail

Có lịch sử từ những năm 1400, wassail (trong tiếng Anh cổ có nghĩa là “khoẻ mạnh”) là loại rượu táo được hâm nóng mà theo các cư dân xứ sở sương mù ngày xưa quan niệm rằng nó rất tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều may mắn và hy vọng vào mùa bội thu táo sang năm. Được pha với đường, quế, gừng, nhục đậu khấu, wassail thường có thêm vài giọt brandy hay sherry.

Glögg

Một thức uống truyền thống cho mùa Giáng sinh ở các quốc gia Scandinavian, glögg tương tự như rượu nghiền hay wassail của Anh, tuy nhiên nó có một vài điểm nhấn độc đáo. Đáng chú ý nhất của loại cocktail này là vỏ quả bạch đậu khấu được thêm vào hỗn hợp gia vị và hạnh nhân, nho khô được sử dụng để trang trí.

Công thức glögg đặc biệt này pha trộn giữa rượu rum hoặc rượu vang đỏ với gia vị, rượu vodka và một loạt các loại gia vị theo mùa. Đó là một sự bùng nổ hương vị đấy ấm áp và một trong những hương vị đó sẽ làm hài lòng tất cả các vị khách.

Eggnog

Trên khắp Canada và Hoa Kỳ, eggnog – món cocktail trứng sữa, là món uống được sử dụng theo truyền thống vào mùa Giáng sinh hàng năm, từ cuối tháng 11 cho đến hết mùa lễ hội.

Eggnog, egg nog hoặc egg-nog, trong lịch sử còn được biết đến (khi thêm đồ uống có cồn) là món cocktail trứng sữa, là một loại đồ uống béo ngậy, được ướp lạnh, làm từ sữa. Theo truyền thống, nó được làm bằng sữa, kem, đường, lòng trắng trứng đánh bông và lòng đỏ trứng (mang lại cho nó một kết cấu nổi bọt và được đặt tên dựa vào đặc điểm này). Trong một số hoàn cảnh, các loại rượu được chưng cất như rượu brandy, rượu rum, rượu whisky hoặc rượu bourbon được thêm vào thức uống.

(NVD sưu tầm – Nguồn ảnh: Internet)

 

Top